Du học nghề Đức

Chương trình du học nghề Đức được chính phủ CLHD Đức quy định là các em học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Các em có thể tham gia vào học nghề ở lứa tuổi 15-18. Hiện nay, 2/3 học sinh trong nhóm độ tuổi này đã chọn hình thức đào tạo nghề kép. Tiêu chuẩn được lựa chọn vào hệ thống đào tạo kép phụ thuộc vào chất lượng học nghề của học sinh. 

Các học sinh tham gia hệ thống này, được dạy các kỹ năng cơ bản cho ngành nghề đã chọn và sau đó được đào tạo chuyên sâu. Hiện nay, trong chương trình học của hệ thống đào tạo nghề kép thì các môn chuyên ngành  chiếm 60% và các môn phổ thông chiếm 40%.

Sau khi tốt nghiệp từ hệ thống đào tạo nghề kép, tình hình việc làm của học sinh nói chung tốt, phần lớn học sinh xin được việc ngay. Theo báo cáo về hệ thống đào tạo kép của Bộ giáo dục và Khoa học CHLB Đức cho biết, sau 6 tháng học sinh tốt nghiệp từ hệ thống đào tạo kép, khoảng 60% học sinh nhận được việc làm với hợp đồng không hạn chế, có nghĩa là hợp đồng trong thời hạn 3-4 năm, rồi sau đó ký tiếp hoặc hợp đồng vĩnh viễn nếu cả hai bên mong muốn.

I.NHỮNG NGÀNH NÊN CHỌN KHI ĐI DH NGHỀ ĐỨC

1. ĐIỀU DƯỠNG – Y TÁ 

Đặc biệt là điều dưỡng chăm sóc người già hiện đang rất thiếu .Theo thống kê Đức đang thiếu khoảng 35.000 lao động trong các viện dưỡng lão 

2. NHÀ HÀNG -KHÁCH SẠN 

Các chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức không chỉ cung cấp cho học viên kiến thức về nghiệp vụ mà còn trang bị cho các sinh viên những hiểu biết về văn hóa, lịch sử cũng như các kinh nghiệm thực tiễn đáng quý. Vì vậy, ngành quản trị nhà hàng khách sạn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Sau khi tốt nghiệp có thể tìm ngay được việc làm 

3. KỸ THUẬT -CƠ KHÍ-ĐIỆN TỬ 

Đức là một quốc gia công nghiệp nặng thuần túy. Mức độ mở rộng doanh nghiệp nhanh khiến cho các công ty ở đây luôn gặp tình trạng thiếu nhân công. Các nghề cụ thể ngành này cần là: thợ sửa máy, công nhân điện, điều khiển máy, kỹ thuật ô tô, v.v…

Các bạn học nghành nghề này sẽ có cơ hội sớm phát triển về sau 

4. LÁI TÀU 

Lái tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm .Đây là một nghề mới thời gian học chỉ mất 1-2 năm .Sau khi tốt nghiệp lương cao hơn các ngành nghề trên .Tuy nhiên đối với ngành nghề này bạn phải được chứng chỉ tiếng Đức B2 mới có thể theo học ngành nghề này 

II. CÓ VIỆC LÀM NGAY KHI TỐT NGHIỆP 

Là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, lớn thứ tư Thế giới , góp phần giúp cứu trợ các nước trong khu vực, Đức có một thị trường việc làm sôi động.

Nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với nhiều công việc sẵn có thuộc mọi lĩnh vực. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, cơ hội để bạn ở lại Đức làm việc là không quá khó khăn, nhất là đối với các ngành ở Đức hiện đang thiếu hụt nhân lực như: Công nghệ Thông tin và Khoa học, Dược, Kĩ thuật.

Du học nghề Đức

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. 

Cơ hội việc làm ở phía Tây và phía Nam của nước Đức nhiều hơn hẳn, do đây là nơi tập trung các trụ sở, nhà máy của các tập đoàn lớn.

Mức lương thì tùy thuộc vào việc bạn sống ở vùng nào trên nước Đức. Khu vực giàu có nhất là Frankfurt, Hamburg, Bremen, Hesse, Baden-Wurttemberg.

III.CƠ HỘI ĐỊNH CƯ VĨNH VIỄN 

Sau 2 năm làm việc bạn có thể làm thủ tục định cư vĩnh viễn tại Đức lúc này bạn có thể có một cuộc sống ổn định và lâu dài tại Châu Âu 

Du học nghề Đức

IV. ĐIỀU KIỆN 

Điều kiện học nghề ở Đức khá đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng 3 tiêu chí sau:

  1. Tuổi từ 18 đến 30 đã tốt nghiệp PTTH trở lên. Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, không yêu cầu về điểm số cụ thể
  2. Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. Cần có giấy khám sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế.
  3. Có chứng chỉ ngoại ngữ A2 theo LUẬT NHẬP CƯ MỚI ÁP DỤNG 3/2020 Có bằng tiếng Đức từ B1 trở lên, bạn sẽ được học nghề ngay khi đặt chân sang Đức, thực tập có hưởng lương. Miễn chứng minh tài chính du học nghề nếu có B1. Nếu bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn có thể đăng ký một khóa B1 trong vòng 6 tháng ở Đức. Sau 6 tháng đó, bạn có bằng B1 và sẽ bắt đầu học nghề, hưởng chế độ nhận lương thực tập bình thường.
  4. Lý lịch: Học viên có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

Bài viết trên hi vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về chương trình đi du học nghề Đức . Do chương trình Đức phải tuân theo rất nhiều quy định của bên Đức cũng như bên Đại Sứ Quán Việt Nam .Nên việc hiểu chính xác và rõ ràng về chương trình này rất quan trọng để đảm bảo thành công . Nếu bạn có những thắc mắc gì hãy liên lạc với BIC để được tư vấn miễn phí nhé !

 

 

 

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook 08:00 - 21:00
Zalo 08:00 - 21:00
Gọi ngay
096 312 9009 08:00 - 21:00
Home
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x