Du học Đức 2021 và điều kiện

Du học Đức là cơ hội hấp dẫn đối với những bạn muốn học tập tại nền giáo dục số 1 Châu Âu cùng vô số điều kiện hấp dẫn khác . Vậy để du học Đức bạn cần những điều kiện gì ,chi phí ra sao ? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả những thông tin cần thiết để du học Đức hiệu quả .

I. NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA DU HỌC ĐỨC

1. MIỄN PHÍ HỌC NHẬN LƯƠNG THỰC TRONG QUÁ TRÌNH HỌC

Trong 2 hoặc 3 năm học nghề sinh viên được miễn phí hoàn toàn học phí , ngoài ra được đi thực tập tại các doanh nghiệp ,có lương từ 1000 EURO /tháng . Và trường cũng sẽ sắp xếp chỗ ăn ở để thuận tiện cho đi học và làm việc .

Ngoài ra với những ai muốn kiếm thêm thu nhập cũng có thể tận dụng thời gian vào 2 ngày cuối tuần để làm việc ,kiếm thêm ,nhưng tối đa chỉ 20 giờ /tuần

2. KHÔNG GIỚI HẠN ĐỐI TƯỢNG

Chương trình du học nghề Đức không giới hạn độ tuổi tuyển sinh .Điều kiện là phải đỗ tốt nghiệp cấp 3 , không mắc các bênh truyền nhiễm và có sức khỏe tốt có thể đăng kí du học nghề tại Đức .

3. PHÙ HỢP VỚI NHỮNG BẠN CÓ HỌC LỰC KHÁ VÀ TRUNG BÌNH , TÀI CHÍNH VỪA  PHẢI

Ngoài được miễn phí học và nhận lương thực tập không yêu cầu cao về học lực của sinh viên nên phù hợp hết với tất cả các bạn sinh viên .Đặc biệt từ năm 2021 Đức còn miễn chứng minh tài sản khi đi du học tại Đức với các bạn có bằng B1 nên bạn hoàn toàn không mất nhiều chi phí .

4. TỶ LỆ ĐỖ VISA CAO

Với bằng B1 tiếng Đức bạn gần như được cấp visa du học nghề tại đây .Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chỉ trong 3 tuần là bạn có thể nhận thông báo đỗ visa .Chỉ từ chối cấp visa khi bạn không cung cấp đầy đủ giấy tờ hoặc sức khỏe bạn không đáp ứng nhu cầu.

5. RA TRƯỜNG CÓ VIỆC NGAY VÀ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ TẠI ĐỨC VĨNH VIỄN 

Sau khi tốt nghiệp học sinh được nhận ngay vào làm chính thức .Và kinh nghiệm từ 5 năm trở lên bạn có cơ hội đinh cư vĩnh viễn tại Đức

II. ĐIỀU KIỆN

» Học tiếng và thi đỗ chứng chỉ B1

» Sau khi có chứng nhận B1 làm hồ sơ xin Visa .Chứng chỉ B1 là điều quan trọng cho việc xin hợp đồng và thực hành nghề và cũng là điều kiện xin visa của Đại Sứ Quán Đức .Trong một số trường hợp ngành nghề chủ lao động tại Đức yêu cầu ngành nghề B2

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Bảng điểm THPT

Theo đó, các bạn phải có bảng điểm của lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của lớp 12. Cụ thể, điểm trung bình của bạn phải từ trung bình khá trở lên. Đặc biệt, điểm các môn liên quan đến ngành bạn học cao thì đó là một lợi thế.

Bằng tốt nghiệp THPT kèm giấy gọi nhập học ĐH ở Việt Nam

Nếu như trước khi xin visa chỉ cần bảng điểm THPT thì khi xin visa bạn cần 2 giấy tờ trên. Bởi lẽ, bạn không thể theo học đại học nếu bạn chưa tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, ngành học tại Đức được xác định qua kỳ thi đại học tại Việt Nam. Vì vậy, bạn sẽ dễ đậu visa hơn nếu giấy gọi thuộc ngành bạn có ý định theo học ở Đức.

Motivation letter

Đối với các bạn học đại học lần đầu tiên thì lá thư này không cần thiết. Tuy nhiên, hồ sơ du học Đức cho những người học Đại học lần hai thì không thể thiếu Motivation letter. Lá thư này sẽ giúp trường hiểu tại sao bạn muốn học đại học lại và mình tin là cơ hội sẽ cao hơn.

Bạn chỉ nên viết ngắn gọn, súc tích, khoảng 1 trang A4. Đây là tờ thư quyết định bạn được nhận hay không. Vì vậy, hãy dành thời gian đầu tư, viết cho hay và thuyết phục. Motivation letter có thể xài chung cho các trường, nhưng lưu ý: đổi tên và địa chỉ.

Chứng chỉ APS

Một trong những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học Đức là chứng chỉ APS. Đây là chứng chỉ kiểm tra liệu bạn có đủ điều kiện cơ bản để nhập học hay không. Thủ tục này được áp dụng bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2007.

Sau khi thẩm tra, nếu đủ điều kiện, bạn sẽ được cấp một chứng chỉ về các khoá học nghệ thuật thuần tuý. Chứng chỉ này có hiệu lực vô thời hạn.

Khi thẩm tra APS  đối với sinh viên đại học hoặc dự bị đại học cần 150 USD/lần. Đối với sinh sau đại học là 250 USD/lần.

Kết quả thi TestAS

Hồ sơ du học Đức gồm những gì thì không thể không kể đến bài thi TestAS. TestAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên nước ngoài tại Đức.

Đây là điều kiện bắt buộc với ứng viên ngoài khối châu Âu nói chung khi chuẩn bị hồ sơ du học Đức. Do đó, nếu bạn có kết quả thi tốt, cơ hội để được chấp nhận học là rất lớn.

TestAS bằng tiếng Đức hay bằng tiếng Anh hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả của bài TestAS. Vì vậy, khi đăng ký thi, hãy chọn ngôn ngữ bản thân cảm thấy tự tin hơn để làm bài.

Chứng chỉ tiếng Đức

Để du học Đức, bạn cần có bằng tiếng Đức từ B2 trở lên. Đây là mức điểm cần thiết để chứng minh đủ khả năng tham gia các khoá học. Nếu bạn chỉ đạt B1 thì cũng đừng lo. Tại Đức có các khoá học bổ sung trình độ ngoại ngữ trước khi học chính thức.

Ngoài ra, nếu theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, bạn cần IELTS 6.0 trở lên.

Chứng minh tài chính

Khi xác định du học, bạn cần  phải chứng minh có đủ điều kiện tài chính để theo học tại Đức.

Khác với các nước Anh, Úc, Mỹ,… bạn phải chứng minh tài chính khi đi du học Đức bằng nguồn thu nhập. Tại Đức, du học sinh chỉ cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú. Cụ thể là 735 Euro/tháng, tương đương với 8.820 Euro/năm để đảm bảo cuộc sống.

Bài viết đã đưa ra danh sách hồ sơ du học Đức gồm những gì mà nhiều sinh viên thắc mắc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ du học Đức nhanh chóng, đầy đủ.

III. CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC ĐỨC

Một số bạn hỏi rằng DU HỌC ĐỨC có mất phí không ? Du học Đức miễn phí học 100%.Nhưng bạn vẫn cần đóng 1 khoản phí học kỳ . Chi phí này dưới 500 EURO /1 kỳ nên cũng không phải số tiền quá lớn . Khi sang Đức học Đại Học sinh hoạt phí hàng tháng là quan trọng nhất. Du Học Sinh tại Đức mất khoảng 600-800 EURO (gồm thuê nhà ,ăn uống , học tập ,vui chơi ,…)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook 08:00 - 21:00
Zalo 08:00 - 21:00
Gọi ngay
096 312 9009 08:00 - 21:00
Home
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x