Trong phần 3 chúng ta sẽ tìm hiểu về một số trường tiêu biểu của du học Trung Quốc nhé

ĐẠI HỌC TRỊNH CHÂU (HÀ NAM)

Du học Trung Quốc (P.3) – trường đại học Trịnh Châu

Đại học Trịnh Châu ( Zhengzhou University – 郑州 大学 ) được biết đến với tên tiếng Trung là Zhèngdà (大) là một trường đại học công lập ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc. Đại học Trịnh Châu là trường đại học lớn nhất Trung Quốc về số lượng sinh viên (73.000 sinh viên).

Vị trí địa lý Đại học Trịnh Châu nằm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Hà Nam (tiếng Trung: 河南; bính âm: Hénán), là một tỉnh ở miền trung của Trung Quốc. Tên gọi tắt là Dự (豫), đặt tên theo Dự châu, một châu thời Hán. Tên gọi Hà Nam có nghĩa là phía nam Hoàng Hà. Năm 2018, Hà Nam là tỉnh đông thứ ba về số dân, đứng thứ năm về kinh tế Trung Quốc với 95,6 triệu dân, tương đương với Việt Nam và GDP đạt 4.810 tỷ NDT (715,9 tỷ USD) tương ứng với Ả Rập Xê Út.

Hà Nam, Trung Quốc nổi tiếng với các công viên địa chất và thung lũng hoang sơ với những cánh rừng xanh mướt mang đậm vẻ đẹp của tự nhiên. Đến Hà Nam chúng ta nhất định phải đi hết những điểm đến sau đây để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất về một chuyến đầy thú vị: Thung lũng Longtan, Vườn cảnh sông Thanh Minh, Đền Bạch Mã…

Cơ sở vật chất

Theo thông tin trang web chính thức của trường vào tháng 12 năm 2015, Thư viện Đại học Trịnh Châu được thành lập vào năm 1956 dưới sự hợp nhất của Thư viện Đại học Trịnh Châu cũ, Thư viện Đại học Công nghệ Trịnh Châu cũ và Thư viện Đại học Y Hà Nam cũ. Thư viện trung tâm và ba thư viện cũ có tổng số 7.139 triệu đầu sách, 18.325 tờ báo và tạp chí nước ngoài định kỳ, trong đó có 3.325 tờ báo và tạp chí định kỳ, cũng như 11.119 tài liệu nghe nhìn về khoa học, kỹ thuật, y học, văn học, v.v. Ngoài ra, có khoảng 2,49 triệu cuốn sách điện tử tiếng Trung và nước ngoài, 15.000 tạp chí điện tử của Trung Quốc và nước ngoài, hệ thống truy xuất trực tuyến quốc tế Dialog có thể cung cấp việc sử dụng hơn 600 cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp quy mô lớn .

Đại học Trịnh Châu hiện có bốn cơ sở bao gồm 1070 mẫu đất trên khắp thành phố Trịnh Châu. Khuôn viên chính bao gồm 799 mẫu đất trên Đại lộ Khoa học và Đường Trường Xuân ở phía Tây Bắc của Thành phố Trịnh Châu. Đây là một trong những trường đẹp nhất ở Trung Quốc. Chi phí hơn hai tỷ nhân dân tệ để xây dựng khuôn viên này. Đa số các trường học và khoa nằm trong khuôn viên chính.

Khuôn viên phía đông là khuôn viên của Đại học Y Hà Nam trước đây, nằm ở trung tâm thành phố giữa đường Trung Nguyên và đường Jianshe. Giảng dạy y tế được tổ chức trong khuôn viên này.

Các Bệnh viện liên kết của Đại học Trịnh Châu, với hơn 10.000 giường bệnh, là bệnh viện lớn nhất.

Cơ sở phía nam là cơ sở của Đại học Trịnh Châu trước đây trong khu vực trung tâm thành phố của đường Daxue.

Cơ sở phía bắc là cơ sở của Đại học Công nghệ Trịnh Châu trước đây ở trung tâm thành phố Đường Wenhua.

Thành tích đào tạo

Trong giai đoạn “Kế hoạch năm năm lần thứ mười một”, Đại học Trịnh Châu đã giành được 1,2 tỷ nhân dân tệ tài trợ cho nghiên cứu khoa học và thực hiện 425 dự án cấp quốc gia như Kế hoạch hỗ trợ khoa học và công nghệ quốc gia, dự án “973”, dự án “863”, Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia và Quỹ khoa học xã hội. Giành được 4 giải thưởng quốc gia, xuất bản 5 bài báo trên các tạp chí nổi tiếng quốc tế về Khoa học và Tự nhiên, năm 2005 các bài báo trong SCI xếp thứ 28 trong các trường đại học quốc gia, 138 bài báo được đăng trên các trang báo EI, SCI và EI, ký 1.400 hợp đồng với các doanh nghiệp và thu được khoản phí chuyển đổi kết quả là hơn 400 triệu nhân dân tệ. Các giáo viên của trường đại học đã xuất bản hơn 10.000 bài báo và xuất bản hơn 900 tác phẩm. Số lượng bài báo được SCI lập chỉ mục đứng thứ 39 trong cả nước và số bài báo được EI xếp hạng thứ 55 trong cả nước. Vào tháng 2 năm 2015, trường đã được Ban chỉ đạo Xây dựng giáo dục trung ương trao tặng danh hiệu danh dự “Đơn vị văn minh quốc gia thứ tư”. Thế mạnh của trường Tính đến tháng 3 năm 2018, trường có hơn 5.700 giảng viên, bao gồm hai học giả, 11 thành viên của Bộ Giáo dục và 4 học giả ở nước ngoài, 7 người chiến thắng “Quỹ khoa học quốc gia cho thanh niên xuất sắc”, 7 học giả sông Dương Tử, 7 ứng cử viên cho Chương trình Tài năng Quốc gia, 752 giáo sư và 2174 Tiến sĩ… Các ngành học nổi bật: Y học lâm sàng, Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật, Hóa học…

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Đại học Trịnh Châu có 46 học viện (khoa và phòng ban), giảng dạy 114 chương trình đại học như: Vật lý ngưng tụ, Kỹ thuật xử lý vật liệu, Hóa học, Lịch sử Trung Quốc cổ đại, Hóa học hữu cơ, Công nghệ hóa học, Bệnh lý học và Sinh lý bệnh…

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook 08:00 - 21:00
Zalo 08:00 - 21:00
Gọi ngay
096 312 9009 08:00 - 21:00
Home
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x