Hiện nay có 4 thị trường Xuất Khẩu Lao Động Chính ở Việt Nam .Đó là Đài Loan ,Nhật Bản ,Hàn Quốc và Singapore .Đài Loan là 1 trong những thị trường lao động lớn tại Việt Nam đồng thời cũng là một đất nước phát triển của Châu Á .Khối lượng làm việc ở thị trường này rất nhiều ,đòi hỏi nguồn nhân lực lao động lớn .Do đó các công ty tại đây thường xuyên sử dụng lao động Việt Nam .Mức lương cao cùng điều kiện làm việc đảm bảo những lý do tiêu biểu khiến người lao động chọn đi XKLD ĐÀI LOAN

DU LỊCH ĐÀI LOAN [ĐÀI TRUNG - CAO HÙNG - ĐÀI BẮC] - Song Son Tourist

I. VỀ ĐẤT NƯỚC ĐÀI LOAN

Đài Loan là quốc gia với lãnh thổ là một hòn đảo chính và quần đảo với các quần đảo nhỏ nẳm tại Đông Á . Đất nước có diện tích không quá lớn .Tuy nhiên thiên nhiên tại đây rất đa dạng và phong phú .Đài Loan là đồng bằng thích hợp cho việc cư trú của hầu hết dân cư nước này .

Đất nước và con người Đài Loan

II. NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐI XKLD ĐÀI LOAN

Mặc dù là một đất nước có nền kinh tế phát triển, và được xếp là 1 trong 4 con rồng châu á. Nhưng các công việc về chân tay, hay y tế như hộ lý- điều dưỡng lại không thu hút được đối tượng lao động trong nước. Chính vì thế các đơn hàng công xưởng, hộ lý thu hút rất đông lao động nước ngoài nhất là những nước đang phát triển.

Điều kiện đi Đài Loan khá đơn giản

Đối với những bạn không đủ khả năng học tiếng, hay không có bằng cấp chuyên môn thì đi làm việc tại Đài Loan chính là lựa chọn hợp lý nhất. Vì điều kiện đi đài khá đơn giản. Người lao động không cần phải biết tiếng, hay học tiếng thành thạo mà chỉ cần học những câu giao tiếp cơ bản là đã có thể đi Đài được.

Không cần bằng đại học, bằng cao đẳng mà chỉ cần tốt nghiệp cấp 2- cấp 3 là người lao động đã có thể đi làm việc tại khu vực này rồi. Như vậy đây cũng là câu giải đáp cho câu hỏi không có bằng cấp có đi làm việc tại Đài không?.

Những điều khác biệt nhất định sẽ gặp khi định cư Đài Loan

Thời gian đào tạo đi xklđ đài loan khá thấp

Đi Nhật, hay đi Hàn người lao động sẽ mất khá nhiều thời gian đào tạo. Mỗi khóa đào tạo phải mất từ 3-6 tháng. Nhưng đi làm việc tại Đài người lao động chỉ cần trải qua khóa đào tạo khoảng 1,5 tháng là đã có thể bay rồi. Thời gian đào tạo càng ngắn thì chi phí đào tạo, cũng như chi phí sinh hoạt càng thấp.

Nếu người lao động trên 30 tuổi sẽ rất khó để đi Nhật, hay đi Hàn nhưng đi Đài lại khác. Độ tuổi đi đơn hàng giúp việc, hay đơn hàng hộ lý lên đến 45 và 50 tuổi. Trong khi đó, đối với độ tuổi 50 tại Việt Nam còn khó để đi làm.

Mức lương cao

Mức lương cơ bản tại Đài Loan khá cao, cao hơn nhiều so với lương cơ bản tại Việt Nam. Mức lương cơ bản của Việt Nam là 5 triệu, trong khi mức lương cơ bản của Đài Loan là 23.800 đài tệ tương đương với 18 triệu. Ngoài ra, người lao động còn nhận thêm tiền tăng ca làm thêm.

Riêng đối với lao động lao động đi đơn hàng giúp việc mức lương là 17.000 đài tệ nhưng người lao động sẽ được phía chủ nhà miễn phí tiền ăn, tiền ở….

Thủ tục sang Đài Loan làm việc - Báo Người lao động

 

Trên đây là những lợi ích khi xklđ đài loan được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết và đầy đủ. Đây là một trong những lý do khiến cho thị trường này luôn thu hút rất đông người lao động. Để tìm được đơn vị chuyên nghiệp, uy tín với mức phí thấp nhất hãy đến với công ty chúng tôi.

 

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Hàn ngữ BIC – số 125 Đỗ Ngọc Du, phường Tân Bình, TP. Hải Dương
Cơ sở chi nhánh:
1. Sô 23 Ngõ 10, Chùa Hà, Cầu Giấy , Hà Nội.
2. Số nhà 39 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
3. 72 Trung Lực , Đằng Lâm, Hải Phòng
Hotline: 0963.129.009/ 0966.400.326
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook 08:00 - 21:00
Zalo 08:00 - 21:00
Gọi ngay
096 312 9009 08:00 - 21:00
Home
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x