Du học nghề Úc những năm trở lại đây đang thu hút sự chú ý, quan tâm của rất nhiều học sinh Việt Nam và du học sinh quốc tế. Đây là một lựa chọn hợp lý nhất cho các bạn học sinh muốn đi du học Úc với chất lượng đào tạo cao, tiết kiệm thời gian, chi phí hợp lý, nhanh chóng có việc làm và cơ hội định cư cao. Tìm hiểu hơn về hình thức du học nghề tại Úc qua bài viết này các bạn nhé.

Du học nghề là gì?

Du học nghề chính là một hình thức đi du học dành cho du học sinh quốc tế của các trường đào tạo nghề. Hình thức giảng dạy khác so với học cao đẳng, đại học, bởi ngoài được học lý thuyết thì học viên còn được đào tạo tay nghề với ngành mà mình đang theo học, do đó du học sinh có sự am hiểu về ngành nghề rất thực tế. Hiện nay, du học nghề đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường nghề đều có việc làm ổn định với thu nhập khủng.

Tại sao nói du học nghề Úc là xu thế hiện nay?

Một số lợi ích của việc du học nghề tại Úc hiện nay là:

  • Việt Nam được xếp vào Level 1 trong bảng đánh giá rủi ro của Bộ di trú Úc. Điều này có nghĩa là khả năng nhận được visa du học Úc sẽ tăng lên so với trước đây.
  • Bạn không nhất thiết phải có IELTS, chỉ cần PTE là đủ và các thủ tục chứng minh tài chính sẽ đơn giản hơn.
  • Thời gian xử lý visa du học Úc sẽ nhanh hơn.

Những điểm này giúp cho việc du học nghề Úc trở nên thuận tiện hơn. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những bạn có điểm yếu về ngôn ngữ và tài chính so với các chương trình du học khác.

Du học nghề úc 2023

Khi đi du học Úc diện đào tạo nghề sẽ nhận được gì?

  • Nhận được bằng cấp tốt tại Úc.
  • Vừa học vừa có thể làm thêm kiếm thu nhập trang trải cuộc sống.
  • Sau tốt nghiệp có thể tìm được những công việc tốt có thu nhập cao. Đi du học nghề bạn vừa có vốn mang về, lại vừa có bằng cấp để cạnh tranh nghề nghiệp.
  • Sau khi hoàn thành du học nghề bạn vẫn có thể được ở lại làm việc từ 2 – 3 năm theo lộ trình và tiến tới định cư

Theo chuyên trang về di trú Úc, nước này trong một vài năm tới cần ít nhất khoảng 500.000 lao động để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt. Giải quyết tình trạng này chính phủ Úc đưa ra giải pháp thu hút nhân lực nước ngoài được đào tạo tại Úc.

Hơn 90% sinh viên trong thời gian theo học, xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng và nghề nghiệp, dao động trong khoảng từ 22– 30 AUD/giờ.

Cơ hội định cư theo diện tay nghề dễ dàng

Sinh viên chọn du học nghề Úc thì định cư là một trong những lí do lớn. Với những sinh viên không đủ điều kiện định cư theo diện đầu tư kinh doanh, không có người thân bảo lãnh thì định cư diện tay nghề là chọn lựa hoàn hảo nhất. Ngay sau khi tốt nghiệp chương trình học nghề, sinh viên quốc tế có thể xin chuyển sang visa tạm trú để ở lại Úc 2 năm và tiếp tục chuyển sang làm vi trú.

Điều kiện đầu vào có khắt khe không?

Điều kiện du học nghề Úc không yêu cầu quá cao như các chương trình học cao đẳng, đại học, các trường có yêu cầu thấp hơn về cả trình độ tiếng Anh và điểm trung bình môn học ở Việt Nam. Bởi thế, sinh viên dễ dàng được chấp nhận nhập học tại những trường đào tạo nghề tại Úc. Đặc biệt, nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào sẽ được đào tạo trước khi bay hoặc các trường luôn có chương trình đào tạo tiếng Anh để bổ sung ngôn ngữ khi bắt đầu nhập học.

Hiện nay tại BIC đang có hai diện cho các  bạn có nhu cầu đi úc, các bạn click vào link tham khảo nhé:

Link chi tiết: Du học nghề úc diện tự túc

Link chi tiết: Du học nghề úc diện học bổng toàn phần

 Mọi thông tin tư vấn liên hệ: ☎️𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0969 281 355 / 0963 129 009

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook 08:00 - 21:00
Zalo 08:00 - 21:00
Gọi ngay
096 312 9009 08:00 - 21:00
Home
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x