Các chương trình du học nghề Hàn Quốc D4-6 ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhờ vào chất lượng giảng dạy, chương trình học thực tiễn, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp và mức sống ổn định mà Hàn Quốc là quốc gia ngày càng thu hút nhiều du học sinh. Bên cạnh các ngành học đào tạo tại các trường Đại Học danh tiếng. Du học nghề cũng là chương trình được nhiều bạn quan tâm. 

Do nhu cầu và sở thích mà lượng học sinh đăng ký du học nghề ngày càng tăng. So với các bạn học theo chuyên ngành ở các trường đại học. Học nghề có nhiều ưu điểm hơn như không mất quá nhiều thời gian để học tập trên trường lớp. Chi phí thấp và cuộc sống ổn định hơn. Nếu bạn đang quan tâm về học nghề thì cùng tìm hiểu chương trình du học nghề Hàn Quốc D4-6 nhé!

Du học nghề Hàn Quốc D4-6 là gì?

Du học nghề Hàn Quốc D4-6 là chương trình dành cho người đến Hàn Quốc học một nghề cụ thể. Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc. Học viên khi tham gia chương trình du học nghề này thì cần phải có visa D4-6. Visa này chỉ được cấp khi các du học sinh quốc tế được nhận nhập học tại một trường cao đẳng nghề Hàn Quốc. Hoặc cấp cho ứng viên đăng ký du học với một nghề cụ thể nào đó ở Hàn Quốc. 

Các chương trình đào tạo nghề bao gồm các ngành nghề về kỹ thuật như công nghệ ô tô, lắp ráp cơ khí. Hàn bán tự động, điện tử, gia công phần mềm. Hay các ngành nghề liên quan đến ẩm thực, đầu bếp, làm đẹp, may mặc, thẩm mỹ, hướng dẫn viên du lịch,…

Visa Du học nghề Hàn Quốc D4-6
Visa Du học nghề Hàn Quốc D4-6

Lộ trình đào tạo cho sinh viên đi du học Nghề Hàn Quốc 

 •  Và trong quá trình thực tập có lương hay không lương là do thỏa thuận giữa nhà trường và doanh nghiệp mà sinh viên đi thực tập. ngoài thời gian trên sin viên có thể đi làm thêm bên ngoài
 • Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ không được cấp bằng. Thay vào đó là chứng chỉ nghề quốc gia của Hàn Quốc.
 • Đối với những du học sinh có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Sejong. Sau 2-4 tháng có thể đi học. Còn đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Hàn thì sẽ học tiếng và lấy chứng chỉ. Sau đó mới có thể xin được visa.
 • Theo quy định của nhà nước Hàn Quốc, thời gian học nghề chính thức của du học sinh sẽ là 2 hoặc 3 năm.
 • Một năm sẽ có 4 kỳ thi chứng chỉ tay nghề quốc gia. Bạn cần học ít nhất 6 tháng mới có thể đăng ký thi chứng chỉ nghề nhé!!

Lợi ích của chương trình du học nghề visa D4-6

 • Thời khóa biểu học tập được sắp xếp hợp lý và thông minh. Tận dụng triệt để thời gian để bạn có thể vừa học vừa thực hành để nâng cao tay nghề. Du học sinh sẽ đi học từ thứ 2 đến thứ 5, thứ 6 thứ 7 và chủ nhật sẽ được thực hành tại doanh nghiệp có liên kết với trường. Tùy vào thỏa thuận của nhà trường và doanh nghiệp. Bạn có thể được hưởng lương cả trong kỳ thực tập.
 • Tùy vào ngành nghề và khóa học thì thời hạn học là từ 2-3 năm. Sau khi tốt nghiệp, nếu xin được visa E7 thì sẽ có cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài.
 • Sau khi sang Hàn và học tập 3 tháng, du học sinh có thể đi làm ngay mà không bị giới hạn thời gian như chương trình visa D4-1.
 • Đạt Topik 2 là có thể học luôn chuyên ngành nghề.

Lợi ích của chương trình du học nghề Hàn Quốc D4-6

 • Đối với chương trình du học nghề Hàn Quốc D4-6. Du học viên bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc sejong 1B. 
 • Sinh viên không cần phỏng vấn tại đại sứ quán để được cấp visa nghề D4-6. Các trường đào tạo nghề ở Hàn được cấp visa thẳng cho học viên.
 • Học phí du học nghề khá cao rơi vào khoảng 8tr won/năm tương đương 160tr VND.
 • Sau khi tốt nghiệp du học sinh không được cấp bằng mà thay vào đó là chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc.
 • Việc xin chuyển đổi sang visa E7 cho những bạn muốn ở lại Hàn Quốc làm việc là khá cao.

Điều kiện để được tham gia chương trình du học nghề visa D4-6

 • Sinh viên có độ tuổi từ 18 – 25, có sức khỏe tốt (không mắc các bệnh truyền nhiễm). Để có thể chịu được sự thay đổi thời tiết và theo kịp lộ trình học tập được sắp xếp.
 • Không có người thân sống bất hợp pháp tại Hàn.
 • Có bằng THPT với điểm trung bình từ 5.0 trở lên.
 • Chọn một nghề cụ thể khi đăng ký chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, y tá, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn,…
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 hoặc Sejong 1b

Các bước xin visa D4-6 

Bước 1: Liên hệ với những doanh nghiệp có uy tín và giấy phép hoạt động tư vấn du học. Và có liên kết với các trường đào tạo nghề ở Hàn Quốc.

Bước 2: Học và lấy chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – Level 2. hoặc sejong 1b

Bước 3: Nộp hồ sơ để xin visa D4-6. 

Bước 4: Sau khi tốt nghiệp khóa học nghề 2 năm. Bạn có thể xin chuyển sang visa D10 để được tiếp tục ở lại học tập và làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm tiếp theo.

Bước 5: Sau 2 năm nếu bạn vẫn muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc. Thì cần phải chuyển đổi từ visa D10 sang visa E7 để được tiếp tục làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc có nền kinh tế rất phát triển. Nên nhu cầu sử dụng lao động từ nước ngoài là rất cao. Chính phủ Hàn vẫn đang khuyến khích du học sinh từ nhiều quốc gia sang Hàn Quốc để học tập và làm việc. Hiện nay, chương trình du học nghề tại nước ngoài đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp những thắc mắc của các bạn. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook 08:00 - 21:00
Zalo 08:00 - 21:00
Gọi ngay
096 312 9009 08:00 - 21:00
Home
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x