XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NĂM 2024

Hứa hẹn thị trường chất lượng cao

Nhiều chuyên gia về lao động – việc làm cho rằng cơ hội đi XKLĐ đang rộng mở với người lao động, vừa mất việc hoặc có nguy cơ mất việc. So với những năm trước, ra nước ngoài làm việc chưa bao giờ dễ dàng, đơn giản như hiện nay. Thủ tục tinh gọn, chi phí hợp lý, nhiều công việc phù hợp, hình thức đi làm đa dạng, thu nhập cao là những yếu tố thu hút người đi.

Hotline tư vấn Trang Facebook

 

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

CÁC THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CHÂU ÂU

Xuất khẩu lao động năm 2024 sẽ khởi sắc nhiều thị trường như XKLĐ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Ba Lan, Hungary, Australia Úc… Đi XKLĐ mức thu nhập cao hơn trong nước, đa dạng chương trình làm việc đang là thế mạnh của thị trường lao động.

Tại Hàn Quốc mỗi năm, nước này tiếp nhận khoảng 59.000 lao động nước ngoài đến làm việc theo chương trình EPS. Ngoài các ngành nông nghiệp, ngư nghiệp, xây dựng và chế tọa sản xuất, cuối năm 2023 thủ nghiệm ngành đóng tàu diện E9, sắp tới 2024 sẽ có thêm nhiều ngành mới..

Tại Nhật Bản – thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhiều nhất trong những năm qua, chính phủ nước này đang xem xét để miễn thuế, tăng phụ cấp cho thực tập sinh, NLĐ Việt Nam. Đồng thời, lên phương án tổ chức các kỳ thi lao động kỹ năng đặc định trong năm 2023 để tạo điều kiện cho thực tập sinh đã về nước quay lại làm việc. Nước này cũng đang hoàn thiện bước cuối cùng cho cổng thông tin việc làm Nhật Bản để NLĐ Việt Nam có thể trực tiếp tìm kiếm cơ hội việc làm tại đất nước mặt trời mọc.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Ngoài thị trường truyền thống chủ yếu dành cho lao động phổ thông, thị trường lao động chất lượng cao dành cho NLĐ có tay nghề cũng hứa hẹn bùng nổ trong năm tới khi nhiều nước đưa ra hàng loạt biện pháp đẩy mạnh thu hút lao động nước ngoài.

Đơn cử như Đức, cuối tháng 11 vừa qua, chính phủ nước này đã quyết định “những điểm chính” về cải cách việc nhập cư lao động có tay nghề. Theo đó, việc học tập hoặc đào tạo nghề của người nước ngoài tại Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đây chính là cơ hội tốt cho NLĐ Việt Nam với các ngành như: điều dưỡng, xây dựng, nhà hàng – khách sạn, cơ khí ôtô, chế biến thực phẩm… Năm 2024 sẽ là năm bùng nổ NLĐ Việt Nam sang châu Âu làm việc như: Đức, BaLan, Hungary, Úc, New Zealand và Canada… cũng đang tìm mọi cách để thu hút và tuyển dụng lao động Việt Nam. Nhiều nước ưu tiên tuyển lao động Việt Nam bởi đã được nhiều thị trường chấp nhận. Mới đây, vì đang thiếu lao động – nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, Phần Lan tập trung thu hút lao động đến từ Việt Nam cho những vị trí công việc này.

Xem thêm: