Thông tin du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6 mới nhất

Visa D4-6 (visa du học nghề Hàn Quốc) là loại visa được cấp cho các sinh viên quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc đồng ý nhập học. Chương trình du học nghề Hàn Quốc hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ có mong muốn kết hợp vừa học vừa làm, rút ngắn thời gian học tập.

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Thông tin du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6 mới nhất

Du học nghề Hàn Quốc là một hình thức du học dành cho sinh viên quốc tế của một trường đào tạo nghề nào đó. Ngoài học lý thuyết sinh viên sẽ được đào tạo nghề tương ứng với ngành học bản thân đang học. Khi tốt nghiệp thì lấy bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia. Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc theo Visa D4-6 khác hoàn toàn với du học bình thường là D4-1. D46 được đi làm nhiều hơn và thời gian học ít hơn.

Visa D4-6 là visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc đồng ý nhập học, hay visa D46 là visa được cấp cho ứng viên đăng ký đi du học nghề với một nghề cụ thể nào đó ở Hàn Quốc. Nhiều người hay nhầm visa D4-6 với visa D4-1 hoặc visa D2. Visa D4-1 là visa được cấp cho các bạn đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Còn du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 thì chỉ học 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương), còn thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ được đi làm thêm mà không bị ràng buộc nhiều.

Quà tặng hấp dẫn cho tất cả học sinh SN 2006 đăng kí du học tại BIC năm 2024

🎁 01 túi siêu hót,
🎁 01 bộ sách tiếng Hàn,
🎁 02 áo đồng phục BIC
🎁 Khóa học tiếng Hàn ” Miễn Phí ” cho tất cả học sinh SN 2006 tham gia chương trình du học Hàn Quốc tại BIC trước ngày 15 tháng 7 năm 2024

***( nội dung chi tiết tham khảo khi tư vấn ).

Đăng ký ngay

  Du học nghề Hàn Quốc dễ hay khó?

  Điểm khó khăn lớn nhất đối với học sinh đi du học nghề Hàn Quốc D4-6 là bắt buộc các bạn phải học tiếng và thi đỗ chứng chỉ tiếng Hàn Topik I – Lever 2 hoặc Klat 2 (Nếu không có thì nên đi học cao đẳng nghề visa D2-1, cũng gần như du học nghề, thậm chí còn tốt hơn). Để có được chứng chỉ tiếng Topik I – Lever 2 hoặc Klat 2 bạn phải học từ 4-6 tháng mới đủ trình độ thi đỗ chứng chỉ tiếng. Đây là một quá trình nỗ lực rất lớn của các em học sinh và giáo viên giảng dạy. Mặc dù con số đi được du học nghề khiêm tốn như vậy nhưng số lượng đăng ký tham gia thi chứng chỉ tiếng và nộp hồ sơ đi du học nghề tại Hàn Quốc vẫn rất đông. Vì vậy, số lượng học sinh thi đỗ chứng chỉ tiếng và chờ đợi ra visa này ngày một nhiều.

  Những khó khăn sẽ gặp phải khi đi du học nghề Hàn Quốc

  Phải học đạt năng lực tiếng Hàn Topik 1 – level 2 mới đi được

  Theo quy định của chương trình du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 thì bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 (hoặc chứng chỉ tương đương). Nhiều người hay được nghe nói là để có được Topik 1 – level 2 thì học khoảng 3 tháng là đạt, điều này có đúng không? Nếu ai học ” không vào”, không chịu khó học thì có thể học 1 năm cũng không đạt. Vậy bạn xem đây có phải là khó khăn đối với bạn không.

  Thời gian để đi được không nhanh, không phải chỉ 3 tháng là đi được

  Chương trình này không nhanh như đi du học tiếng. Vì điều kiện bắt buộc bạn phải có năng lực tiếng Hàn tương đương Topik1 – level 2 thì mới ra visa D4-6 được. Còn nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn rồi thì làm hồ sơ đi lại rất nhanh, đôi khi chỉ mất 15 hôm là đi được. Còn nếu bạn chưa biết tiếng Hàn mà đi chương trình này thì bạn cứ phải đợi khoảng 6 tháng mới đi được. Có nhiều bạn vẫn muốn sang học nghề nhưng lại muốn đi nhanh, vậy có cách nào không. Có bạn nhé, vậy trước tiên bạn cứ đi du học tiếng với visa D4-1, sau đó sang Hàn học tiếng đạt Topik 2 rồi chuyển qua trường cao đẳng học nghề, thì cũng được. Nhưng bạn không có tiếng Hàn mà muốn đi học nghề luôn thì phải mất khoảng 6 tháng mới đi được bạn nhé.

  Không có nhiều trường đủ điều kiện nhận du học sinh quốc tế

  Thực chất chương trình này hiện nay bộ tư pháp Hàn Quốc chỉ cho phép một số ít trường được nhận du học sinh quốc tế.Vì vậy để chọn trường, chọn khu vực để đến học như du học tiếng Hàn là rất khó. Hiện nay ở Seoul có 6 trường, ở Busan có 3 trường, miền trung có 3 trường. Chỉ có 12 trường để bạn chọn, không như du học tiếng, có hơn 400 trường cả cao đẳng, đại học để bạn chọn. Đây cũng là một trong những khó khăn, nhiều bạn cứ nghĩ chọn đi du học tiếng trước để đi cho nhanh, sau đó sang Hàn tự mình tìm trường để học nghề.

  Tổng chi phí đi cao hơn

  Thực chất chương trình này có tổng tất cả các khoản chi phí để đi được thường cao hơn đi du học tiếng. Bởi chương trình này vẫn còn mới, nên thủ tục, hồ sơ… sẽ mất nhiều chi phí hơn. Hiện nay đi chương trình này thường mất khoảng trên 10.000 usd.

  Điều kiện du học nghề Hàn Quốc cập nhật mới nhất

  Nam/nữ trong độ tuổi du học nghề Hàn Quốc từ 18 đến 30 tuổi. Cụ thể vào từng trường hợp:

  • Tốt nghiệp THPT: chỉ có bằng THPT thì tuổi để du học nghề sẽ là từ 18 – 25 tuổi.
  • Tốt nghiệp trung cấp nghề ở VN: Độ tuổi có thể lấy là 30 tuổi còn tùy vào học lực cấp 3 nếu sang học cùng ngành. Còn trường hợp không cùng ngành hồ sơ sẽ bị loại.
  • Tốt nghiệp CĐ, ĐH: Độ tuổi du học nghề Hàn tối đa là 35 tuổi chỉ cần học tiếp ngành mình đã học ở bên Hàn 6 – 24 tháng là có thể được chuyển thẳng sang visa E7 hay còn gọi là visa lao động chuyên ngành.

  Tốt nghiệp THPT (cấp 3) trở lên, điểm học bạ trung bình từ 5.0 trở lên.

  • Nếu chỉ có bằng cấp 3 thì khi học xong nghề ở Hàn Quốc chỉ chuyển đổi được sang visa lao động E9, làm 4 năm 9 tháng ở Hàn.
  • Nếu có bằng cao đẳng trở lên thì khi học xong nghề chuyển được sang visa E7 để ở lại Hàn làm việc lâu dài theo diện kỹ thuật viên.

  Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 . Đảm bảo sức khỏe: Không mắc bệnh truyền nhiễm: Lao phổi. Không có tiền án tiền sự. Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Chứng minh được tài chính. Có nhu cầu vừa học vừa làm và chọn một nghề cụ thể để đăng ký theo học. Đây là những điều kiện du học nghề tại Hàn Quốc chung của hầu hết các trường. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng khác. Khi bạn đăng ký học trường nào thì hãy tìm hiểu thêm về những yêu cầu riêng khác nữa nhé.

  Hồ sơ du học nghề Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

  • Chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao của học sinh.
  • Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng).
  • Giấy khai sinh (bản sao).
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân phường xã.
  • Giấy chứng minh không tiền án tiền sự do Công an địa phương cấp và có dấu xác nhận.
  • Bằng và học bạ trung học phổ thông (bản gốc).
  • 16 ảnh 4 x6 nền trắng (nên cty chụp cũng được).
  • Hộ chiếu còn thời gian 6 tháng trở lên (chưa có thì làm sau).
  • Chứng minh nhân dân của phụ huynh, người bảo lãnh (photo công chứng).
  • Sổ tiết kiệm 5.000 – 10.000 USD (tùy trường), thời gian đóng tiền vào tài khoản tối thiểu 6 tháng
  • Nếu không có thì qua công ty làm dịch vụ.

  Những ngành nghề được đào tạo

  • Cơ khí – Công nghệ ô tô
  • Nấu ăn (không nhận trường hợp bị viêm gan B)
  • May mặc (thiết kế, gia công, giám sát)
  • Điện tử
  • Y tá, điều dưỡng
  • Gia công phần mềm
  • Quản lý khách sạn
  • Làm đẹp
  • Thi công xây dựng
  • Nông nghiệp hữu cơ
  • Nuôi trồng và chế biến thủy sản Và một số ngành nghề khác…

  Thời gian học nghề tại Hàn Quốc

  Thời gian du học nghề tại Hàn Quốc kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng. Nếu bạn đạt Topik 1 cấp 2 trở lên, bạn sẽ được học chuyên ngành ngay mà không phải học lớp đào tạo tiếng Hàn, chỉ học chuyên ngành có 18 tháng. Sau khi học xong, nếu bạn muốn được làm việc tại Hàn Quốc thì bạn phải xin chuyển visa D4-6 sang visa D10 để được làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm. Trong 2 năm làm việc đó tay nghề của bạn được chủ xí nghiệp chấp nhận, nếu bạn muốn tiếp tục làm việc lâu dài thì bạn xin cấp visa E9 hoặc E7 (sau khi tốt nghiệp cty sẽ hướng dẫn và hộ trợ chuyển đổi visa không mất thêm khoản phí nào).

  • Với visa E9 thì bạn sẽ làm việc như lao động diện EPS (áp dụng cho những ai chỉ có bằng cấp 3).
  • Với visa E7, bạn hoàn toàn có thể ở lại lâu dài tại Hàn Quốc thậm chí bạn có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng với bạn.

  Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc là bao nhiêu?

  Tổng chi phí du học nghề tại Hàn Quốc ở SVC có giá dao động từ 200.000.000 – 250.000.000 VNĐ tuỳ chi phí chuẩn bị du học và chi phí tại Hàn Quốc. Dưới đây là chi tiết chi phí du học nghề ở Hàn Quốc

  Chi phí trước khi đi du học:

  1. Học phí tiếng Hàn: 6 triệu – 10 triệu đồng (khoảng 4 – 6 tháng học)
  2. Chi phí hồ sơ du học: 10 triệu đồng (nếu thông qua công ty dịch vụ)
  3. Chi phí vé máy bay: 4 triệu – 6 triệu đồng
  4. Chi phí khám sức khỏe, bảo hiểm: 1 triệu đồng
  5. Chi phí sinh hoạt cá nhân: 5 triệu đồng

  Chi phí tại Hàn Quốc:

  1. Học phí: 110 triệu – 130 triệu đồng/năm (tùy ngành học)
  2. Ký túc xá: 1 triệu – 1,5 triệu won/tháng (khoảng 20 triệu – 30 triệu đồng/năm)
  3. Tiền ăn: 200.000 won/tháng (khoảng 4 triệu đồng/tháng)
  4. Di chuyển: 50.000 won/tháng (khoảng 1 triệu đồng/tháng)
  5. Chi phí sinh hoạt khác: 100.000 won/tháng (khoảng 2 triệu đồng/tháng)

  Trên đây là tất cả các thông tin mới nhất liên quan tới du học nghề Hàn Quốc. Chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về chương trình du học nghề Hàn Quốc là như thế nào rồi chứ. Mọi thắc mắc liên quan tới việc du học Hàn Quốc hãy liên lạc tới Du Học BIC.

  Quà tặng hấp dẫn cho tất cả học sinh SN 2006 đăng kí du học tại BIC năm 2024

  🎁 01 túi siêu hót,
  🎁 01 bộ sách tiếng Hàn,
  🎁 02 áo đồng phục BIC
  🎁 Khóa học tiếng Hàn ” Miễn Phí ” cho tất cả học sinh SN 2006 tham gia chương trình du học Hàn Quốc tại BIC trước ngày 15 tháng 7 năm 2024

  ***( nội dung chi tiết tham khảo khi tư vấn ).

  Đăng ký ngay